Hậu “sốt ảo”, đất nền dự án “vững tay chèo” tái khẳng định sức hút

Sau khi có sự can thiệp của một số cơ quan chức năng Nhà nước, cơn sốt đất nền phân lô đã hạ nhiệt hoàn toàn. Tạo tính hiệu tích cực cho những dự án đất nền được đầu tư bài bản nghiêm túc, pháp lý rõ ràng từ những chủ đầu tư uy tín.

Đất nền dự án bình thản trước “sóng”

Theo cáo báo thị trường bất động sản quý 2/2017, thị trường đất nền TP.HCM ghi nhận có khoảng 1.579 nền mở bán cung cấp ra thị trường, mức tiêu thụ đạt khoảng 84%. Trong khi đó, thị trường căn hộ có 9.580 sản phẩm giảm 7% so với cùng kỳ năm 2016. Với phân khúc nhà phố và biệt thự, CBRE ghi nhận, giá chào bán trung bình giảm nhẹ 1,5% so với quý 1/2017, tuy nhiên ở một số khu vực quận 2 và Gò Vấp giá thứ cấp lại tăng đến 30%.

Hậu “sốt ảo” đất nền, nhiều khu vực đã thiết lập lại mặt bằng giá, tăng từ 5 – 7 triệu đồng mỗi m2, tại một số khu vực quận 9, giá đất dao động từ 23 – 25 triệu đồng/m2, tại quận 12 nằm ở ở mức từ 40 triệu đồng/m2, các khu vực thuộc huyện Hóc Môn cũng có giá khoảng 30 triệu đồng/m2.

Với mức giá từ vài chục triệu đồng mỗi m2 tại các khu vực ngoại thành, nhiều khách hàng và giới đầu tư có xu hướng dịch chuyển ra khu vực vùng ven, cách trung tâm Thành phố khoảng 10 – 15 km nhưng chọn được những dự án được đầu tư bài bản, quỹ đất và không gian rộng thoáng, pháp lý đầy đủ nhưng giá thành thấp hơn như: Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu.

Riêng tại Long An, trong quý 2/2017 ghi nhận có 5 dự án đất nền cung cấp ra thị trường khoảng 3.527 nền, tỷ lệ tiêu thụ đạt 91%.

Tâm điểm đầu tư phía Tây Bắc

Về phía Tây Bắc TP.HCM, Long An đang trở thành tỉnh thu hút nhiều nhà đầu tư lớn. Hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ mỗi ngày như: cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, vành đai 3, vành đai 4, hầm chui An Sương, tuyến metro Bến Thành – Tham Lương,… giúp tăng cường kết nối vùng thuận tiện. Đặc biệt từ nay tới năm 2020 và đến 2050, định hướng Long An sẽ trở thành vùng kinh tế động lực hàng đầu của cả nước và là trung tâm kinh tế của khu vực và châu Á.

Cùng với sự đột phát về kinh tế, hạ tầng, Long An cũng trở thành tâm điểm đầu tư hấp dẫn khi không ngừng “sản sinh” ra hàng loạt các dự án đất nền với quy mô đa dạng từ các chủ đầu tư. Các dự án như: khu đô thị Five Star Eco City, khu đô thị Làng Sen, khu đô thị Tân Đô, khu đô thị TM – DV & Du lịch Sinh thái Cát Tường Phú Sinh, Phúc An City, Hưng Thịnh Cát Tường Town đã và đang góp phần sôi động cho thị trường đất nền tại đây.

Đánh giá về việc nhiều chủ đầu tư lớn dồn về Long An phát triển dự án bất động sản, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM nhận định, thị trường bất động sản Long An trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực, trong đó những dự án được các chủ đầu tư uy tín triển khai hạ tầng bài bản, nghiêm túc, hướng đến nhu cầu thực của khách hàng sẽ trở thành tâm điểm của thị trường.

Đúng như nhận định của ông Lê Hoàng Châu, kể từ khi công bố ra thị trường đến nay, dự án Khu đô thị TM – DV & Du lịch Sinh thái Cát Tường Phú Sinh luôn nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ khách hàng bởi dự án được đầu tư nghiêm túc, sở hữu tiến độ hạ tầng vượt trội, dân cư hiện hữu và nhiều lợi thế cạnh tranh riêng có.

Tăng “sức hút” nhờ chính sách thanh toán đột phá

Một trong những lợi thế cạnh tranh mạnh nhất của Khu đô thị TM – DV & Du lịch Sinh thái Cát Tường Phú Sinh do Cát Tường Group làm Chủ đầu tư so với các dự án lân cận chính là phương thức thanh toán hấp dẫn và đa dạng.

Đối với những khách hàng có nguồn tài chính sẵn có, mong muốn sinh lãi ngay từ đầu, khách hàng có thể chọn phương thức thanh toán một lần để nhận được chiết khấu 5% trực tiếp từ chủ đầu tư. Bên cạnh đó, khách hàng còn được chiết khấu thêm 6, 9 hoặc 20 chỉ vàng SJC tùy theo giá trị nền. Như vậy tổng chiết khấu khách hàng nhận được sẽ cao hơn con số 5%.

Khác với những khách hàng lựa chọn chiến thuật “săn” chiết khấu, nhiều người lại muốn có một kế hoạch thanh toán nhẹ nhàng và vừa sức hơn. Do đó, Cát Tường Group đưa ra phương thức thanh toán dài hạn trong 5 năm với lãi suất cố định. Đây là cũng là phương thức thanh toán đột phá nhất từ trước đến nay. Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán 50%, phần còn lại thanh toán trong vòng 5 năm, Công ty hỗ trợ lãi vay cố định 4%/năm.

Điển hình, nếu khách hàng mua một nền đất trị giá 336 triệu đồng, họ chỉ cần thanh toán trước 168 triệu đồng, 50% còn lại tương đương 168 triệu đồng trả dần trong 5 năm, nếu áp dụng theo chính sách hỗ trợ lãi vay cố định 4%/năm của Chủ đầu tư thì tổng tiền còn lại khách hàng phải thanh toán để mua nền đất chỉ khoảng 3,36 triệu đồng mỗi tháng.

Luôn lắng nghe và đáp ứng những nhu cầu thiết thực của khách hàng, với thế mạnh về tiềm lực tài chính, Cát Tường Group – Chủ đầu tư dự án Khu đô thị TM – DV & Du lịch Sinh thái Cát Tường Phú Sinh hy vọng có thể giúp khách hàng lựa chọn được chính sách phù hợp nhất để sinh lời hiệu quả hoặc giảm tải áp lực tài chính.

Cùng với sức nóng trở lại mạnh mẽ của thị trường, nguồn cung sản phẩm đa dạng, sự đầu tư nghiêm túc và phương thức thanh toán linh động của các Chủ đầu tư uy tín sẽ tạo sức bật để phân khúc đất nền dự án vùng ven tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Sỹ Kiệt – Theo Báo Tài Nguyên Môi Trường